Phong cách Sống

4 ý tưởng tân trang phòng khách bạn nên biết

Phòng khách thường là nơi chiêu đãi khách và cũng là nơi diễn ra các hoạt động chính của gia đình. Việc tân trang phòng khách sẽ biến ngôi nhà của bạn trở nên tươi mới và tái tạo không gian sống tuyệt vời.

Tân trang phòng khách có thể là thay đổi cách trang trí, sắm sửa thêm đồ nội thất mới hoặc là tu sửa một cách toàn diện. Cả ba tùy chọn đều có thể giúp căn phòng của bạn tỏa sáng vào lần tới khi bạn có bạn bè hoặc gia đình đến chơi. Vì vậy, hãy cùng Nội thất SOHO điểm qua năm ý tưởng tân trang phòng khách mà có lẽ bạn sẽ yêu thích.

Mở rộng không gian phòng khách

Đã qua rồi cái thời của những căn phòng khách ngột ngạt. Theo truyền thống, phòng khách thường được ngăn cách triệt để với các phòng khác. Xu hướng này làm cho các phòng cảm thấy nhỏ và hạn chế. May mắn thay, phong cách đó đã biến mất nhờ sự phổ biến của các thiết kế không gian mở cho phòng khách.

Mở rộng không gian phòng khách

Mở rộng không gian phòng khách sẽ làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy rộng rãi và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy cân nhắc điều này khi bạn có kế hoạch tân trang phòng khách trong tương lai.

Bạn có thể làm điều này bằng cách loại bỏ các bức tường chung không cần thiết trong phòng khách của bạn hoặc lược đi bớt các yếu tố nội thất làm cản trở không gian.

Cải thiện ánh sáng tự nhiên cho phòng khách

Những căn phòng u ám có thể khiến cho căn nhà trông không còn hấp dẫn và thậm chí mang đến năng lượng tiêu cực cho chủ nhà. Lấy ánh sáng tự nhiên vào phòng sẽ là yếu tố thay đổi không gian sống hiệu quả. Cách tốt nhất để lấy ánh sáng tự nhiên là thông qua cửa sổ hoặc giếng trời.

Cải thiện ánh sáng tự nhiên cho phòng khách

Bên cạnh việc làm sáng không gian, việc thiết lập cửa sổ cho ngôi nhà khi tân trang phòng khách cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí do đèn.

Chọn màu sắc mới cho phòng khách

Một lớp sơn mới có thể giúp ích rất nhiều trong việc làm nổi bật phòng khách của bạn. Màu sắc sẽ thêm sự ấm áp và cá tính cho căn phòng của bạn.